GIA CÔNG ỐNG GIÓ

14/09/2020

SẢN PHẨM ỐNG GIÓ CHẤT LƯỢNG CAO

Sản phẩm ống gió của Cty Nam Việt luôn được các đối tác, khách hàng tin tưởng hợp tác dài lâu

 
 

Ống gió ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình hiện nay. Chúng tôi chuyên sản xuất ống gió chất lượng, đa dạng kiểu giá với giá thành tốt nhất trên thị trường.

Ngày nay, nhu cầu lắp đặt các loại ống gió trong các công trình xây dựng ngày càng tăng cao. Trong đó có các tòa nhà cao tầng, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp hay trung tâm thương mại. Để đáp ứng nhu cầu đó của khách hàng, Công ty Nam Việt chuyên cung cấp và sản xuất ống gió chất lượng. Đồng thời đảm bảo uy tín cùng giá thành tốt nhất so với các đơn vị khác hiện nay.

Ống gió là gì ?

Để tìm hiểu về công nghệ sản xuất ống gió của Công Ty Nam Việt , trước hết cần hiểu ống gió là gì. Ống gió chính là một sản phẩm quan trọng trong ngành cơ điện lạnh. Đây là dòng sản phẩm được dùng để trao đổi không khí với bên ngoài. Đồng thời giúp lưu thông không khí một cách hiệu quả. Đặc biệt, nó truyền không khí từ nơi này đến nơi khác nhưng không tác động đến luồng khí khác. Ngoài ra, nó còn được dùng để đưa không khí qua xử lý đến nơi cần thiết.

Chính vì vậy, việc sản xuất ống gió và ứng dụng góp phần mang lại bầu không khí trong lành hơn. Đồng thời, loại bỏ đi các luồng không khí ngột ngạt hay bụi bẩn. Do đó, nó được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà, nơi làm việc để kiểm soát không khí. Đặc biệt, cả trong hệ thống điều hòa trung tâm trong các tòa nhà, xưởng sản xuất hay nhà kho. Bởi nó giúp phân phối luồng khí lạnh từ điều hóa trung tâm đến các khu vực cần làm lạnh. Hoặc luân chuyển luồng không khí từ bên ngoài vào.

Sản xuất ống gió và công dụng nổi bật của ống gió

Hiện nay, ngành sản xuất ống thông gió ngày càng phát triển nhờ nhu cầu của thị trường. Ống gió mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội trong xử lý, luân chuyển không khí hay làm mát. Đồng thời đem lại nhiều tác dụng tích cực cho môi trường và sức khỏe con người. Dưới đây là một số công dụng nổi bật nhất của ống gió và ngành sản xuất ống gió.

Ống gió tạo nguồn không khí sạch tốt cho sức khỏe

Một ưu điểm nổi bật của ống gió chính là tạo nguồn không khí sạch. Hay nói cách khác là việc sản xuất ống thông gió cung cấp nguồn không khí tươi trong lành. Bởi nó tạo sự trao đổi không khí tự nhiên thường xuyên. Chính vì vậy, ống gió góp phần bổ sung O2, loại bỏ khí CO2 tốt cho sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, ống gió còn giúp kiểm soát nhiệt độ, loại bỏ mùi hôi, khói bụi. Hay loại bỏ các loại vi khuẩn, hơi nóng tồn tại trong không khí, tạo sự thông thoáng. Điều này, khiến cho mọi người sống trong các tòa nhà, xưởng sản xuất, văn phòng hạn chế các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Ống gió có tác dụng lọc khí và bụi bẩn hiệu quả

Bên cạnh việc đưa luồng không khí trong lành từ bên ngoài vào các khu vực. Ống gió còn có tác dụng lọc khí và bụi bẩn hiệu quả. Vai trò chính của ống gió trong ngành công nghiệp sản xuất ống gió chính là luân chuyển không khí. Đi cùng với đó là đường dây trung gian trong hệ thống điều hòa không khí hoặc làm lạnh. Do đó nó giúp cho không khí luôn lưu thông hiệu quả. Đồng thời, lọc sạch bụi bẩn, đẩy các nấm mốc, chất bụi bẩn hay độc hại ra bên ngoài.

Nhờ vậy, luồng không khí trong các tòa nhà, nơi làm việc hay nhà máy luôn có sự trong lành. Nó đặc biệt hiệu quả trong việc lọc khí và bụi bẩn ở môi trường nhiều khói bụi. Hoặc đối với các không gian làm việc có tính chất khép kín. Có thể kể đến như xưởng may, xưởng dệt, hầm để xe, xưởng giấy hay các loại nhà xưởng khác.

Ống gió góp phần bảo vệ môi trường

Thêm một công dụng nổi bật khiến cho việc sản xuất ống gió ngày càng phát triển. Đó chính là ống gió mang lại hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường. Ống gió được mệnh danh như lá phổi hô hấp các các tòa nhà, xưởng sản xuất. Đóng vai trò góp phần mang lại một môi trường sống trong lành. Bởi vậy, nó có vị trí quan trọng trong hệ thống xử lý không khí. Không chỉ mang lại không khí trong lành, an toàn cho bên trong. Mà còn giảm thiểu tác động đến môi trường khi lưu thông, khuếch tán không khí ra bên ngoài.

Phân loại ống gió trong sản xuất ống gió hiện nay

Trong ngành sản xuất ống gió hiện nay, có rất nhiều cách phân loại ống gió khác nhau. Có thể theo chức theo, theo cấu tạo, theo tính chất hoặc theo hình dáng. Tuy nhiên, hình dáng và tiết diện ống gió là cách phân loại phổ biến nhất. Dưới đây là một số loại ống gió thông dụng trong các công ty sản xuất ống gió.

Ống gió vuông

Ống gió vuông là loại ống gió được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình hiện nay. Bởi nó đáp ứng tốt nhu cầu điều hòa không khí và thông gió trong các tòa nhà. Loại ống gió này thường được lắp đặt, sử dụng trong các tòa nhà cao tầng. Hoặc đối với các khu chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại. Với hình dạng chính là hình vuông, thường kết hợp cùng với cửa gió. Ưu điểm khi sản xuất ống gió hình vuông đó là độ bền cao, không gian giải phóng gió rộng. Đồng thời thuận tiện khi thi công lắp đặt.

 

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, hệ thống sản phẩm ống gió vuông được Cty Nam Việt cung cấp bao gồm 4 tiểu loại chính được phân biệt bởi hệ thống bích đi kèm. Bao gồm: ống gió vuông bích TDF, ống gió vuông bích TDC, ống gió vuông bích V và ống gió vuông bích C. Mỗi tiểu loại ống gió được thiết kế khác biệt  với hình dạng ống vuông chung nhằm phù hợp với đặc điểm, yêu cầu kỹ thuật của từng công trình cụ thể.

ống gió vuông
ống gió tròn kaiyo việt nam

Ống gió tròn

Khác với ống gió vuông, ống gió tròn có hình dáng và tiết diện hình tròn. Loại ống gió này ngày càng được ưa chuộng trong các năm gần đây. Ưu điểm nổi bật của ống gió tròn đó chính là nó đảm bảo vẻ đẹp khi thi công. Đi cùng với đó lắp đặt thuận tiện, vệ sinh đơn giản. Sản xuất ống gió tròn còn phù hợp với nhiều công trình, đặc biệt là các tòa nhà lớn. Bởi khả năng thông gió làm mát nhanh và tiết kiệm chi phí lắp đặt. Loại ống gió này hiện nay thường có hai loại là ống gió tròn xoắn và ống gió tròn trơn.

Sản phẩm ống gió tròn cũng là một sản phẩm nằm trong hệ thống ống gió được CTy Nam Việt trực tiếp sản xuất và cung cấp. Với thiết kế tròn riêng biệt chúng được ứng dụng trong các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ, kỹ thuật cao nhờ khả năng lưu thông không khí với tốc độ nhanh chóng. Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, CTy Nam Việt cho ra đời hai tiểu loại ống gió tròn chính là: ống gió tròn trơn và ống gió tròn xoắn. Với mỗi tiểu loại ống gió, chúng được thiết kế với kích thước, độ dày tôn, bán kính, chiều dài theo từng đơn hàng cụ thể. Chúng có thể được ghép nối, kết hợp với nhau và các bộ phận khác tạo nên một hệ thống đường ống hoàn chỉnh nhằm thực hiện chức năng dẫn gió, lưu thông nguồn không khí đến được đa dạng vị trí trong nhà xưởng.

ỐNG GIÓ MỀM

Ống gió mềm thường được sử dụng để lưu thông gió cho hệ thống điều hòa không khí. Cùng với hệ thống thông từ cửa gió tới khu vực ống gió. Các loại ống gió mềm thường giúp việc lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thi công. Tuy nhiên đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên để loại bỏ các bụi bẩn bên trong. Khi sản xuất ống gió với ống gió mềm, thường có một lớp bông thủy tinh cách nhiệt dày khoảng 25mm bên trong.

Ngoài các loại ống gió, đi cùng với đó còn có thêm một số phụ kiện dành cho hệ thống thông gió. Có thể kể đến như cút gió vuông, cút gió tròn, chụp che mua. Hoặc các loại chạc ống gió hay côn chuyển ống gió vuông tròn. Các loại phụ kiện này đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất ống gió hiện nay.

ống gió mềm
 
Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0902 832 556
Zalo